English Simplified Chinese Traditional Chinese Korean Japanese Thai Vietnamese Indonesian Russian Turkish Spanish Italian Portuguese French Arabic

Yêu cầu về xin thị thực (Visa) Hoa Kỳ đối với các Sinh viên Quốc tế

Trường cao đẳng, đại học hay chương trình học mà bạn đã nộp đơn xin học sẽ gửi cho bạn những thông tin bạn cần về quá trình xin thị thực cho phép bạn học tập ở Hoa Kỳ. Bạn chỉ có thể nộp đơn xin thị thực sau khi bạn đã được một trường cụ thể nhận vào học. (Nếu có hơn một trường hoặc chương trình học nhận bạn vào học, bạn phải chọn cho mình một trường mà bạn sẽ học trước khi bạn nộp đơn xin thị thực.)

Trường sẽ gửi cho bạn một biểu mẫu đặc biệt được gọi là biểu mẫu I-20. Đây không phải là thị thực. Biểu mẫu I-20 là đơn xin thị thực, và sẽ được sử dụng cùng với thị thực của bạn (nếu bạn được cấp), hộ chiếu và những giấy tờ khác để nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Đại sứ quán Hoa Kỳ hay Lãnh sự quán có thể cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết liên quan đến các yêu cầu xin thị thực cho trường hợp cụ thể của bạn. Ví dụ, Thị thực F-1 là dành cho những sinh viên được nhận học toàn thời gian hoặc các khoá học ngôn ngữ. Loại thị thực J-1 được cấp cho các sinh viên đến Hoa Kỳ có giới hạn, đó là những sinh viên cần khoá đào tạo thực tế mà ở đất nước của họ không cung cấp. Một ví dụ khác là loại thị thực M-1 được cấp cho những sinh viên học nghề đáp ứng được các tiêu chí nhất định trong thời gian theo học ở các trường cao đẳng dạy nghề.

Nếu một đơn xin thị thực được chấp thuận, thông thường các sinh viên phải đợi từ bốn đến năm tuần để lấy được thị thực từ lãnh sự quán hoặc đại sứ quán. Các chuyên viên tư vấn giáo dục thường khuyên rằng thời gian sinh viên nộp đơn xin thị thực nên vào khoảng đầu hè (khoảng tháng Năm, tháng Sáu, tháng Bảy) để được đến nơi theo học kịp với đầu học kỳ mùa thu thường được bắt đầu vào tháng Tám. Nếu sinh viên muốn hoặc cần nộp đơn xin thị thực vào thời gian cuối thu hoặc đầu đông (khoảng tháng Mười Một, tháng Mười Hai), vui lòng chờ ít nhất một tháng để yêu cầu được xử lý.

Vụ Nhập cư và Công dân Hoa Kỳ (The Bureau of Citizenship and Immigration Service) sẽ cung cấp các biểu mẫu, lệ phí và dịch vụ in dấu vân tay cũng như một phần trong mục Nguồn thông tin dành cho Sinh viên và Giáo viên.

Có một số biểu mẫu và văn bản mà bạn sẽ được yêu cầu cung cấp cùng với với đơn xin thị thực cuối cùng của bạn, gồm cả chứng minh tài chính thể hiện rằng bạn có đủ các phương thức tài chính hỗ trợ để trang trải cho các chi phí khi học tập tại Hoa Kỳ. Một điều khác cũng được tính đến đó là bạn cần khám sức khoẻ; để biết thêm chi tiết, hãy ghé thăm InternationalStudentInsurance.com.

Quá trình này có thể phức tạp nhưng hãy nhớ rằng các nhân viên ở trường bạn chọn theo học và các cán bộ đại diện cho Hoa Kỳ ở đất nước bạn mỗi năm xử lý và giúp đỡ hàng ngàn sinh viên hoàn tất thủ tục xin thị thực.

Thông tin quan trọng: Tìm hiểu các quy định của pháp luật về thị thực sinh viên của bạn; và tuân thủ theo tất cả các điều luật áp dụng cho tình trạng thị thực của riêng bạn. Các luật lệ nhập cư ở Hoa Kỳ rất khắt khe và cụ thể; trách nhiệm của bạn là phải hiểu biết và thực hiện theo chúng. Hãy tham vấn với các chuyên gia pháp lý nếu thấy cần thiết.


Và cuối cùng, hãy ghi nhớ rằng: Nền giáo dục Hoa Kỳ là một sự đầu tư xuất sắc cho tương lai của bạn và chúng tôi vẫn luôn chào đón các sinh viên quốc tế đến với Hoa Kỳ! Để có những thông tin mới nhất về thị thực trực tiếp từ Chính phủ Hoa Kỳ hãy ghé thăm: StudyintheStates.dhs.govtravel.state.gov.