English Simplified Chinese Traditional Chinese Korean Japanese Thai Vietnamese Indonesian Russian Turkish Spanish Italian Portuguese French Arabic

Những điều cần biết về kiểm tra trình độ tiếng Anh để học tập tại Hoa Kỳ

Trong nhiều trường hợp, một bài kiểm tra được công nhận rộng rãi thể hiện trình độ tiếng Anh một cách toàn diện sẽ giúp bạn bước những bước đầu tiên trên chặng đường du học của bạn. Hãy liên hệ với cơ quan tư vấn giáo dục Hoa Kỳ tại địa phương của bạn để biết thêm thông tin về các bài kiểm tra có thể được thực hiện tại địa phương của bạn; và quan trọng là bạn phải chắc chắn về khả năng cấp bằng chính thức của trung tâm khảo thí. Các Bài Kiểm tra Trình độ tiếng Anh hầu hết được thi trên máy tính hoặc Internet, một số ít các Bài thi được thực hiện trên giấy tại các trung tâm khảo thí. Các trường đại học tại Hoa Kỳ có thể có những yêu cầu khác nhau về điểm tiếng Anh, vì vậy xin vui lòng lựa chọn một trường từ danh sách chọn lọc của chúng tôi, và trực tiếp liên hệ với cán bộ tuyển sinh quốc tế của trường để có được thông tin cụ thể.

Một số lựa chọn phổ biến bao gồm:


Cambridge English: Advanced (CAE)

Cambridge English: Advanced (CAE) là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế chất lượng cao, có thể được sử dụng cho mục đích học tập và làm việc. CAE đánh giá chuyên sâu về các kỹ năng tiếng Anh, và được hơn 3.000 tổ chức trên toàn thế giới tin tưởng và công nhận. Trong số đó có các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ, Úc, Canada và Anh -- bao gồm West Virginia University, University of Evansville, City University of Seattle, và Berkeley College của Hoa Kỳ.

Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng cho bài kiểm tra để có được những kỹ năng tiếng Anh cần thiết, và trở nên nổi bật với thành tích cao mà bạn đạt được.

Cambridge English: Advanced (CAE) đánh giá về 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết) cũng như kiến thức ngữ pháp và từ vựng của bạn. Bạn sẽ thực hiện phần thi kỹ năng nói của mình trực tiếp với một hoặc hai thí sinh khác -- để thể hiện khả năng giao tiếp trong đời thường.

Bài kiểm tra tập trung vào trình độ C1 theo Khung trình độ chung châu Âu (CEFR) -- trình độ cần thiết để đạt được thành công về học thuật và chuyên môn. CAE có thể được thực hiện ở trên 1.300 địa điểm ở 113 quốc gia, với 2 hình thức thi mà các bạn có thể lựa chọn là thi trên giấy và thi trên máy tính. Hãy tìm trung tâm khảo thí gần với bạn nhất tại đây: cambridgeenglish.org/centres

Cambridge English: Advanced (CAE) được triển khai bởi Cambridge English Language Assessment, một cơ quan thẩm định của trường Đại học Cambridge. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập cambridgeenglish.org/advanced and facebook.com/CambridgeCAE


IELTS: International English Language Testing System

IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới, được công nhận bởi hơn 3.000 cơ sở và chương trình giáo dục tại Hoa Kỳ, bao gồm tất cả các trường đại học Ivy League. IELTS cũng được hơn 6.000 tổ chức trên thế giới công nhận, bao gồm các trường đại học, các cơ quan đăng ký chuyên môn ý tế, nhà tuyển dụng và chính phủ.

Với trên 800 địa điểm khảo thí tại hơn 130 quốc gia, IELTS là một trong những bài kiểm tra tiếng Anh có thể thực hiện dễ dàng nhất trên thế giới. Mỗi năm có 48 ngày thi, và kết quả được thông báo chỉ 13 ngày sau khi hoàn thành bài kiểm tra.

Bài kiếm tra IELTS gồm 4 phần (Nghe, Nói, Đọc, Viết). Cách đánh vần của Anh hay Hoa Kỳ đều được chấp nhận, và tất cả các câu hỏi đưa ra đều được thử nghiệm kỹ lưỡng để tránh thiên vị về văn hóa, độ tuổi hoặc giới tính. Việc này giúp đảm bảo rằng bài kiểm tra công bằng với tất cả mọi người, bất kể họ theo học hay làm bài kiểm tra tiếng Anh ở đâu.

IELTS luôn bao gồm bài kiểm tra Nói trực tiếp, được thực hiện trong phòng riêng để tránh sự gián đoạn hay xao nhãng từ các thí sinh khác. Với IELTS, kỹ năng nói của các thí sinh được đánh giá bởi một người giám định chất lượng cao.

Để tìm các trung tâm IELTS gần với bạn, hãy truy cập IELTSessentials.com.

IELTS được đồng sáng lập và sở hữu bởi sự hợp tác toàn cầu của các chuyên gia giáo dục và ngôn ngữ: Hội đồng Anh (the British Council), IDP: IELTS Australia và the University of Cambridge ESOL Examinations (Cambridge English for Speakers of Other Languages).


Hãy làm bài kiểm tra TOEFL®. Và bạn có thể đi bất cứ đâu.

Để giúp bạn được nhận vào trường đại học mong muốn, bài kiểm tra TOEFL mang lại cho bạn nhiều lợi thế, bao gồm cơ hội học tập tại hơn 8.000 cơ sở giáo dục trên toàn thế giới, tại hơn 130 quốc gia như Hoa Kỳ, Anh Quốc, và Úc. Đó là bởi bài kiểm tra TOEFL đánh giá khả năng kết hợp 4 kỹ năng tiếng Anh chủ chốt cần thiết đối với bối cảnh học tập - nghe, nói, đọc, viết - một lợi thế quan trọng khác giúp TOEFL trở thành bài kiểm tra được tin tưởng và dễ dàng chấp nhận nhất trên thế giới.

Để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi, ETS, nhà sáng lập ra bài kiểm tra TOEFL, đưa ra một danh sách các công cụ trực tuyến dễ sử dụng tại TOEFLGoAnywhere.org. Bạn có thể dễ dàng tải về miễn phí các hướng dẫn TOEFL® IBT Tips và các câu hỏi mẫu, xem các mẹo làm bài thi với loạt video Meet the Study Group và nhận được các công cụ luyện thi chính thức với TOEFL® Practice OnlineThe Official Guide to the TOEFL® Test, 3rd Edition.

Để bắt đầu hành trình TOEFL của mình, bạn hãy truy cập TOEFLGoAnywhere.org và lựa chọn trong hơn 4.500 địa điểm khảo thí trên thế giới - sau đó đăng ký ngay hôm nay để đặt lịch thi trước. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm để biết được trường bạn muốn theo học có chấp nhận bài kiểm tra TOEFL hay không, hoặc tìm kiếm bằng nơi bạn muốn theo học. Dù bằng bất cứ cách nào, bài kiểm tra TOEFL cũng có thể giúp bạn đi tới nhiều địa điểm khác nhau trên chặng đường du học của mình.


PTE Academic: Pearson Test of English

PTE Academic là một bài kiểm tra tiếng Anh mới, được thực hiện trên máy tính dành cho học sinh ở các nước mà tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ có mong muốn học tập ở các trường giảng dạy chính bằng tiếng Anh. Bài kiểm tra đánh giá chính xác các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết bằng các dạng câu hỏi thể hiện rõ mức độ sử dụng tiếng Anh thực tế trong môi trường học tập. Các bạn có thể thực hiện bài thi tại các trung tâm khảo thí trên toàn thế giới dựa trên nền tảng choose and book, mang lại cho sinh viên sự linh hoạt trong việc sắp xếp lịch thi phù hợp về mặt thời gian và địa điểm. Điểm số thường được thông báo trên Internet trong vòng 5 ngày làm việc, và sinh viên có thể gửi điểm số tới các trường mà không mất phí. Một vài tài liệu chuẩn bị cho bài thi có thể được tìm thấy tại pearsonpte.com/testme.